Canh lươn nấu bắp chuối hột là món ăn lạ miệng, hương vị thơm ngon, trong đó thịt lươn rất bổ dưỡng, có vị ngọt, bồi bổ khí huyết, tăng cường trí nhớ và sức đề kháng cho cơ thể. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm canh chua lươn bắp chuối tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món canh chua lươn chuẩn nhất
- 300 gr lươn
- 200 gr bắp chuối
- 1 trái khế chua
- 1 trái chanh
- 1 trái ớt
- 10 lá lá lốt
- 50 gr rau ngò gai
- 1 cây sả
- 50 gr hành tím, tỏi
- Gia vị khác
Cách thực hiện món canh chua lươn bắp chuối cực ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ (bỏ riêng chứ không trộn chung).
Lươn làm sạch bằng muối, chanh hoặc khế. Đổ 1 lít nước vào nồi để luộc chín lươn, cho 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt cùng 1 cây xả đập dập vào để ngọt nước và khử tanh. Vớt lươn ra để nguội, xé lấy phần thịt, phần xương cho lại vào nồi nước luộc đun tiếp.
Phần thịt lươn để vào một cái tô, ướp với 1 nửa hành băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường và 1/2 muỗng cafe tiêu hạt.
Bắp chuối thái thật mỏng, ngâm ngay vào nước có pha chanh để không bị thâm đen.
Lá lốt, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.
Khế, ớt rửa sạch, thái lát mỏng.
Bước 2: Chế biến món ăn
Dùng một nồi khác, cho dầu ăn vào đợi nóng thì phi thơm hành tỏi, trút lươn vào xào, để lửa nhỏ liu riu cho thịt lươn ngấm gia vị và săn lại, không bị tanh. Đợi khoảng 10 phút thì thêm ớt và ngò gai cùng ít tiêu vào và tắt bếp.
Cho thêm khoảng 0.5 lít nước vào nồi nước dùng, đun sôi rồi lọc lấy nước trong cho vào nồi thịt lươn (không cho xương vào). Cho bắp chuối, khế vào, đun sôi nước trở lại rồi cho lá lốt, ngò gai vào, tắt bếp.
Múc canh ra tô, rắc tiêu, dùng ngay khi còn nóng.
Video hướng dẫn làm canh chua lươn nấu bắp chuối ngon nhấthttps://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-canh-chua-luon-736226.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
Xem thêm