- Hạt sen: 200g
- Táo đỏ: 50g
- Đường phèn: 500g
Sơ chế nguyên liệu
Bước 1. Nấu chín hạt sen.
Bước này có tác dụng làm chín và giúp hạt sen tươi bớt mủ, đối với hạt sen khô thì chín đều và không bị sượng.
Hạt sen đem nấu chín với lượng nước vừa đủ. Khi hạt sen chín tới thì tắt bếp, không nên nấu quá lâu, hạt sen sẽ bị nát.
Vớt hạt sen ra ngoài, xả lại với nướclạnh để khi nấu nước chè không bị đục.
Bước 2. Nấu chè.
Bắc một nồi nước mới với lượng vừa đủ để nấu chè, không nên ít quá cũng không nên nhiều quá.
Cho táo đỏ vào nồi, nấu sôi cho đến khi táo ngậm nước, nở căng tròn thì cho hạt sen vào nấu cùng. Nấu sôi hỗn hợp 5 phút thì thêm đường phèn, nêm nếm vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
Bước 3. Thành phẩm và thưởng thức.
Đợi chè nguội bớt, bạn múc ra ly hoặc chénvà thưởng thức.
Chè hạt sen táo đỏ ăn nóng hay lạnh đều ngon. Nếu muốn ăn lạnh, bạn chỉ cần cho vào ngăn mát trước khi thưởng thức hoặc thêm đá trực tiếp vào ly chè. Có thể thêm chút dừa khô cho hấp dẫn.
Video hướng dẫn làm chè sen táo đỏ ngon nhất
Thông tin cách nấu chè sen táo đỏ tại nhà đơn giảnhttps://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-che-sen-tao-do-737122.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
Xem thêm